Home Entertainment Lifestyle “รัก” กับ “หลง” ต่างกันยังไง มาดู 10 ข้อความแตกต่าง อ่านแล้วจะเข้าใจ

“รัก” กับ “หลง” ต่างกันยังไง มาดู 10 ข้อความแตกต่าง อ่านแล้วจะเข้าใจ

25 second read
0
0
417

“รัก” กับ “หลง” ต่างกันยังไง มาดู 10 ข้อความแตกต่าง อ่านแล้วจะเข้าใจ

ก่อนจะตัดสินใจคบหาเป็นแฟนกัน เราควรเข้าใจความรู้สึกที่แท้จริงในใจของเราก่อน บางคนอาจจะชอบคนคนหนึ่งมากแต่พอคบกันไปแล้วมันกลับไม่เวิร์ก ไปไม่รอด นั่นเพราะมันยังไม่ใช่ความรัก หรือบางคนกว่าจะรู้ตัวว่ารักมันกลับสายเกินไป ทำความรักหลุดมือ ถ้าเรารับรู้ความรู้สึกจริงๆ ของเราได้เร็วก็จะช่วยให้เราไม่เสียเวลาชีวิตไปอย่างไร้ความหมาย เรามาดูกันว่าความแตกต่างระหว่างรักกับหลงนั้นเป็นอย่างไร

1) รัก คือ ความปรารถนาดี ต่ออีกฝ่าย อยากให้อีกฝ่ายมีความสุข

หลง คือ ความปรารถนา “อยาก” ให้อีกฝ่ายมาทำให้เรามีความสุข

2) รัก คือ การสนับสนุน เอื้อเฟื้อ เกื้อกูลกัน เป็นแรงผลักดันให้ฝันของอีกฝ่ายเป็นจริง หลง คือ การอยากให้อีกฝ่ายทำ “ตามใจฉัน” โดยไม่สนว่าเขาจะอยากทำหรือไม่

3) รัก คือ การให้ความสบายใจ เมื่ออยู่ใกล้ ไม่ต้องบังคับมาครอบครอง เพราะทั้งสองต่างอยากเป็นของกันและกัน

หลง คือ การอยากเป็น “เจ้าข้าวเจ้าของเขา” อยากให้เขามาเป็นของของเรา

4) รัก คือ การถามตัวเองอยู่เสมอว่า จะทำอย่างไรให้เราทั้งสอง มีความสุข ให้ความสัมพันธ์ของเราราบรื่น ดำเนินไปด้วยดี หลง คือ การถามตัวเองว่า ฉันจะต้อง “ได้” อะไรจากเขา ฉันจึงจะมีความสุข (ต้องได้ดอกไม้ ต้องได้คำหวาน ต้องได้การคุยกันทุกเย็น ฯลฯ)

5) รัก คือ การทำสิ่งที่อีกฝ่ายชอบด้วยความเต็มใจ เพราะเรารู้ว่าสิ่งนั้นจะทำให้เขายิ้มได้ หลง คือ การ “อยาก” ให้อีกฝ่ายทำสิ่งที่เราชอบ เพื่อที่เราจะได้ยิ้มออก

6) รัก คือ การยอมรับในตัวตน ของคนที่เรารัก หลง คือ การคิดว่าตัวเองรักในตัวตนของเขา แต่จริงๆแล้วเรารัก “เปลือก” ของเขามากกว่า (สำหรับผู้ชาย ลองคิดดูว่าถ้าแฟนเราแก่ตัวขึ้นมา หน้าเหี่ยว ผิวหนังหย่อนยาน เราจะยังรักเขาอยู่ไหมสำหรับผู้หญิง ลองคิดดูว่าถ้าเกิดวิกฤติ ฝ่ายชายล้มละลาย ไม่มีรถหรู บ้านสวย เราจะยังอยู่เคียงข้างเขาในวันที่เขาล้มอยู่หรือไม่ ถ้าไม่ ลองกลับมาคิดกับตัวเองดีๆว่าเรารักเขาเพราะอะไร)

7) รัก คือ การปรับปรุง ข้อเสียของเราเองเพื่อให้อีกฝ่ายมีความสุข (แต่เราต้องไม่ทุกข์ด้วยนะ ไม่งั้นเปลี่ยนไปไม่นาน เราก็จะกลับมาเป็นคนเดิมอีก) หลง คือ การบอกให้อีกฝ่าย “เปลี่ยนแปลง” ตัวเองเพื่อให้เรามีความสุข

8) รัก คือ ความเข้าใจ ในความไม่สมบูรณ์แบบของเขา หลง คือ ความ “ต้องการ” ให้เขาสมบูรณ์แบบตามภาพที่เราวาดไว้

9) รัก คือ การปรับตัว ให้เข้าหากันทั้งสองฝ่าย หลง คือ การ “อยาก” ให้อีกฝ่ายปรับตัวเขาหาเรา

10) รัก คือ การให้ โดยไม่ได้หวังว่าเราจะต้องได้อะไรตอบแทนในขณะเดียวกัน ผู้รับก็จะอยากตอบแทนความรักหากได้มันมา ดังนั้น ถ้าได้คบคนที่มีจริตของ Give & Take ที่เหมือนกันจะอยู่กันได้นานกว่าคนที่มีความคิดเรื่องนี้ไม่เหมือนกัน (เพราะฝ่ายที่ให้อยู่อย่างเดียวก็จะรู้สึกไม่โอเคแม้ว่าเขาจะไม่หวังก็ตาม)หลง คือ การให้โดย “คาดหวัง” ว่าเขาจะต้องให้เราตอบแทน ถ้าเขาไม่ให้ตอบ เราก็เป็นทุกข์ละ

***ลองดูกันนะคะ ว่าคุณกำลังรัก หรือกำลังหลง!!

ขอขอบคุณข้อมูลดีดี : ruk-health

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Lifestyle

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

+ 7 = 10

Check Also

ไม่ใช่ก็อย่าฝืนเลย 3 สิ่ง ที่บ่งบอกว่า ความรักกำลังทำให้คุณแย่

ความรักเป็นสิ่งที่สวยงามเสมอ เพราะความรักทำให้หัวใจเราชุ่มฉ่ำ เป็นพลังงานวิเศษที่ทำให้ชีวิ…