Home ข้อคิดคติเตือนใจ 10 วิธีรักษาความรักให้ยาวนาน เป็นวิธีการที่เรียบง่าย แต่ก็มีหลายๆคู่ที่มองข้ามมันไปอย่างน่าเสียดาย

10 วิธีรักษาความรักให้ยาวนาน เป็นวิธีการที่เรียบง่าย แต่ก็มีหลายๆคู่ที่มองข้ามมันไปอย่างน่าเสียดาย

24 second read
0
0
293

10 วิธีรักษาความรักให้ยาวนาน

ในขณะที่หนุ่มสาวกำลังมีความรักกันอยู่นั้น จะปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ทุกสิ่งทุกอย่างที่อยู่โดยรอบช่างหวานแหววล้วนแต่เป็นสีชมพู มันช่างเต็มเปี่ยมไปด้วยความสุขเสียเหลือเกินสำหรับบุคคลทั้งสอง แต่เมื่อวันเวลาผ่านไปนานวันเข้า จะมีอะไรที่เป็นสิ่งยืนยันได้ว่า ความรักที่เขาทั้งสองมีต่อกันนั้นจะไม่จืดจางหรือลดน้อยถอยลง โดยเฉพาะคู่ที่ได้ผ่านการแต่งงานกันไปแล้ว ซึ่งเป็นช่วงหมดโปรโมชั่นของกันและกัน

วันนี้ทางทีมงานเลยถือโอกาสที่จะนำเทคนิคดีๆมาแนะให้กับหญิงชายที่กำลังมีความรัก รวมทั้งคู่ที่หมดโปรโมชั่นไปแล้วด้วยว่า จะทำอย่างไรจึงจะสามารถคงความรักที่มีต่อกันไว้ไม่ให้จืดจางลง ซึ่งเป็นวิธีการที่เรียบง่าย แต่ก็มีหลายๆคู่ที่มองข้ามมันไปอย่างน่าเสียดาย

1.  มีความพอดี

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการทำงาน การใช้ชีวิตในโลกส่วนตัว โดยเฉพาะผู้ที่ติดอยู่กับโลกโซเชียล ติดการเล่นโทรศัพท์ ติดเกมส์ เล่นมันทั้งวันทั้งคืน มีเวลาว่างไม่ได้ ต้องหยิบโทรศัพท์เข้าเฟส เข้าไลน์ทันที คุณต้องพยายามเพลาๆลงบ้างนะครับ หันมาใช้เวลากับคนที่คุณรัก บริหารเวลาให้สมดุลย์ เพียงเท่านี้ก็จะทำให้ชีวิตรักของคุณดีขึ้นอย่างแน่นอน

.

2. ทำกิจกรรมร่วมกัน

หาเวลาทำกิจกรรมร่วมกันบ้าง อย่างเช่น ช่วยกันทำงานบ้าน จัดแต่งสวน ซึ่งการทำกิจกรรมร่วมกันนั้น เป็นการแสดงความร่วมมือช่วยเหลือเกื้อกูลซึ่งกันและกันเป็นอย่างดี

3. หาเวลาไปเที่ยวด้วยกัน

อาจจะใช้เวลาในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หาสถานที่ออกไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจด้วยกัน เพื่อเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศ

.

4. จัดหาของขวัญให้แก่กันบ้าง

โดยเฉพาะในวันสำคัญๆ อย่างเช่นวันครบรอบแต่งงาน เพื่อที่จะเป็นการเน้นย้ำถึงความรักที่เรามีให้แก่คู่รักของเราอย่างสม่ำเสมอ

5. มีคำหวานๆให้แก่กัน

บอกรักกันบ้าง บางคู่ก่อนแต่งงาน ต่างฝ่ายต่างบอกรักกันบ่อยมาก แต่พอหลังแต่งงาน ต่างฝ่ายต่างไม่เคยได้ยินคำบอกรักจากคนรักของตนอีกเลย เชื่อไมครับ บางคู่แต่งงานกันเป็นสิบๆปี ไม่เคยบอกรักกันเลย อันนี้ไม่ดีเลย เพราะการบอกรักกันนั้นเป็นเสมือนเชื้อไฟเพื่อไปเติมความรักของบุคคลทั้งสองให้โชติช่วงอยู่ตลอดเวลา ถ้าไม่เชื่อก็ลองไปบอกรักคนที่อยู่ข้างๆดูซิครับ แล้วคุณจะรู้

.

6. แสดงความห่วงใยกัน

คอยดูแลเอาใจใส่ต่อกัน เป็นกำลังใจให้แก่กัน ตลอดจนแลกเปลี่ยนความคิดเห็นซึ่งกันและกัน ร่วมกันคิดร่วมกันสร้างครอบครัวให้มีความสุข

7. ใช้โซเชียลให้เป็นประโยชน์

ในกรณีที่คนที่เรารักต่างฝ่ายต่างทำงานกันคนละที่คนละทาง หรือไปทำภารกิจที่อาจจะห่างไกลกัน ก็อาจจะใช้ประโยชน์จากโซเชียล อย่างเช่นเฟสบุ๊คส์ หรือไลน์พูดคุยกัน หรือจะส่งเป็นอีเมล์เพื่อแสดงความคิดถึงห่วงใยแทนการโทรศัพท์ก็จะได้บรรยากาศอีกแบบหนึ่ง

.

8 หาเวลาไปทานอาหารนอกบ้านร่วมกัน เพื่อเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศที่ซํ้าซากจำเจ

9 ทำตามที่ได้รับปากหรือสัญญาไว้

ถ้ามีการรับปากหรือสัญญาอะไรไว้กับคนรักของเรา ต้องพยายามทำให้ได้ แต่ถ้ามีเหตุสุดวิสัยที่ไม่สามารถทำได้จริงๆ ก็ต้องกล่าวคำขอโทษ พร้อมกับอธิบายเหตุผลที่ไม่สามารถทำตามสัญญาได้ ต้องยอมรับผิดอย่างเปิดเผย

.

10 ให้เกียรติแก่กัน

สำหรับข้อนี้ต้องข้อเน้นเลยนะครับ มีหลายๆคู่ที่เข้าใจผิดว่า ความรักคือการแสดงความเป็นเจ้าของ ซึ่งแท้ที่จริงแล้วเป็นการเข้าใจผิดอย่างมหันต์เลยทีเดียว ฉะนั้นไม่ว่าคู่รักทั้งสองจะรักกันมากสักเท่าไร ก็ไม่ควรที่จะก้าวล่วงเข้าไปในความเป็นส่วนตัวของคนที่คุณรักจนเกินไป คุณต้องเคารพและให้เกียรติในความเป็นส่วนตัวของเขาเช่นเดียวกับที่คุณต้องการที่จะให้เขาให้เกียรติในความเป็นส่วนตัวของคุณ

เห็นไหมครับว่า เทคนิคต่างๆที่สามารถทำให้ความรักไม่จืดจางที่แนะนำมานั้นไม่ใช่สิ่งที่ทำยาก หรือแปลกใหม่พิสดารอะไรเลย เพียงแต่เป็นสิ่งที่คู่รักทั้งหลายกลับมองข้ามไปอย่างน่าเสียดาย แต่ก็ไม่มีอะไรที่สายเกินไปหรอกครับ ลองหันมาใช้เทคนิคง่ายๆเหล่านี้มาเติมเต็มความรักของคุณซิครับ รับรองว่ามันจะโชติช่วงชัชวาลกลับมาอีกครั้งหนึ่งอย่างแน่นอน แต่สิ่งสำคัญที่มิอาจลืมได้นั้นก็คือ ความเสมอต้นเสมอปลาย คุณต้องคอยเติมเต็มความรักของคุณอย่างเสมอต้นเสมอปลายอย่าได้ขาด รับรองว่ามันจะไม่มีวันมอดไปจากชีวิตคู่ของคุณอย่างแน่นอน

เครดิต www.thesorentowedding.com

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In ข้อคิดคติเตือนใจ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

+ 74 = 78

Check Also

10 นิสัย คนรวย ที่เราคาดไม่ถึง

10 นิสัย คนรวย ที่เราคาดไม่ถึง ผมได้มีโอกาสสัมภาษณ์คนรวยระดับประเทศหลายต่อหลายคน …คน…