Home ข้อคิดคติเตือนใจ “อ่อนแอก็แพ้ไป” เลิกนิสัยเหล่านี้ซะ ถ้าไม่อยากเป็นคนขี้แพ้

“อ่อนแอก็แพ้ไป” เลิกนิสัยเหล่านี้ซะ ถ้าไม่อยากเป็นคนขี้แพ้

25 second read
0
0
121

“อ่อนแอก็แพ้ไป” เลิกนิสัยเหล่านี้ถ้าไม่อยากเป็นคนขี้แพ้

สังคมอยู่ยากขึ้นทุกวัน และบางครั้งการที่เรามีนิสัยบางอย่างที่ดูอ่อนแอก็ทำให้อยู่ในโลกใบนี้ได้ยาก ถึงภายในของคุณจะเข้มแข็ง แต่ลองเช็คนิสัยเหล่านี้ดูก่อนว่า มันอาจเป็นชนวนสำคัญที่กำลังทำให้คุณดูอ่อนแอในภายนอก

:: ยอมไปซะหมด

ไม่กล้ามีปากมีเสียง ไม่ใช่ให้เถียง แต่ถ้าคุณทำตัวเป็นต้นไม้ที่ปลิวไปตามลม ก็ไม่มีวันที่จะแข็งแกร่งขึ้นมาได้ ที่สำคัญคนภายนอกยังมองว่าเราจูงจมูกได้ง่าย ลองเริ่มจากการกล้าสื่อสาร กล้าพูด กล้าเผชิญ คุณไม่จำเป็นต้องเป็นคนที่พูดเก่ง คนพูดน้อยก็สามารถเป็นผู้สื่อสารที่ดีได้ อย่าลืมรักษามารยาท ความสุภาพ และรักษาน้ำใจผู้อื่นด้วยเช่นกัน

:: เห็นแก่ของถูก

ถูกและดีมีอยู่จริง แต่มันยากมากสำหรับโลกใบนี้ ถ้าคุณเห็นของถูกและชอบวิ่งหา นั่นแปลว่าคุณจะไม่เสียดายเงินที่เสียไป ถ้าของที่ซื้อมาพังก่อนเวลาอันสมควร แต่สำหรับคนที่ประสบความสำเร็จมักจะไม่ซื้อของจากเพียงแค่ราคาเท่านั้น แต่จะซื้อโดยการเปรียบเทียบคุณค่า และคุณประโยชน์กับจำนวนเงินที่ต้องเสียไป การซื้อของถูกมา แต่สุดท้ายแล้วไม่ได้ใช้ หรือใช้เดี๋ยวเดียวก็พัง เหมือนกับเอาเงินไปทิ้งเล่นๆ เท่านั้นเอง

:: ขี้อิจฉา

อย่าเปรียบเทียบตัวเองกับใคร เปรียบเทียบกับตัวเราเองดีที่สุด การเอาแต่อิจฉาคนอื่น แน่นอนว่าเรามักจะไม่มีความสุขในชีวิต เพราะต้องคอยวิ่งตาม หรือหาข้อเสียของคนอื่นอยู่เสมอ ความคิดมีแต่ด้านลบ และสุดท้ายก็เสียตัวตนของตัวคุณเองไป อีกทั้งยังประสบความสำเร็จได้ยากอีกด้วย เพราะคนที่อิจฉาคนอื่น มักจะไม่ได้อยากเป็นแบบนั้นจริงๆ แต่เพียงแค่อคติในใจเท่านั้นเอง และอคติที่ว่านี้ไม่ได้ส่งผลให้เกิดแรงจูงใจในการพัฒนาตัวเอง และกลายเป็นเสียเวลาไปกับเรื่องไร้สาระไปวันๆ

:: ผลัดวันไปเรื่อยๆ

อย่าอิดออด เอื้อนเอ่ยในการทำงานให้เสร็จ เพราะคุณอาจไม่มีวันพรุ่งนี้ให้ทำอีกก็ได้ นั่นคือจุดอ่อนของคนที่ไม่ประสบความสำเร็จ และชีวิตดำเนินไปด้วยความน่าเบื่อเพราะผัดผ่อนวันไปเรื่อยๆ คนที่ประสบความสำเร็จมักจะทำทุกวันให้เต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน หรือแม้กระทั่งเรื่องความสัมพันธ์กับคนรัก ครอบครัว หรือเพื่อน ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบผัดวันประกันพรุ่งแล้วล่ะก็ ลองทำทุกวันให้เหมือนกับไม่มีพรุ่งนี้ดูสิ จะได้ไม่ต้องเสียใจภายหลัง

เครดิต www.goodlifeupdate.com/lifestyle

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In ข้อคิดคติเตือนใจ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

54 + = 55

Check Also

จำกันได้ไหม“คนบ้าปลูกต้นไม้ 3,000,000 ต้นในวันนั้น.. และนี่คือผลงานคนบ้าปลูกต้นไม้ “ดาบวิชัย”

“ถ้าไม่มีพ่อหลวง ร.9 ในวันนั้น คงไม่มีคนบ้าปลูกต้นไม้ 3,000,000 ต้นในวันนี้.. ผลงานคนบ้าปล…