Home สุขภาพ หมอแนะนำมา “เพียงแค่ใช้เวลา 3 นาทีทุกๆวัน” เพื่อจะช่วยให้โลหิตไหลเวียนทั่วร่างกายได้ดี

หมอแนะนำมา “เพียงแค่ใช้เวลา 3 นาทีทุกๆวัน” เพื่อจะช่วยให้โลหิตไหลเวียนทั่วร่างกายได้ดี

27 second read
0
0
3,647

วันนี้เรามาแนะนำสิ่งดีๆ กับร่างกายของคุณ การขยับร่างกาย หรือเต้นกายบริหาร ถือว่าเป็นการออกกำลังกาย ที่เราได้ขยับทุกส่วน ของร่างกาย ไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไร ในการเล่น และ สามารถเล่นได้ทุกที่ ขอแค่เพียงมีพื้นที่ สำหรับขยับตัวได้ สำหรับคน 1 คนก็พอ ง่ายต่อการปฏบัติ และ ได้ผลลัพธ์ที่ดี

เพียงแค่คุณขยับ 3 นาที โลหิตภายในร่างกาย ก็จะขยับหมุนเวียน ไปได้ทุกส่วน ช่วยในการขจัดของเสีย ที่สะสมอยู่ในร่างกาย มานานหลายปี ให้หายไปได้ หลังจากผ่านไป 10 นาที คุณจะรู้สึกถึงความสบายตัว ถ้าปฏิบัติอย่างเป็นประจำ อาการปวดหลัง และ อาการนอนไม่หลับก็ จะสามารถหายไปด้วย รวมถึง อาการปวดหัว อาการท้องผูก โร-คริดสีดวงทวาร ก็จะทุเลาลง หรือถึงขึ้นหาย เป็นปลิดทิ้ง อีกด้วย

การขยับ ร่างกาย 10 นาที เท่ากับ การวิ่งช้า ๆ 5 กิโลเมตร

การที่เราขยับร่างกาย ถือว่าเป็นวิธีกายบริหาร สุดมหัศจรรย์มาก เพียงใช้เวลาบริหารเพียง 10 นาที ก็เหมือนกับการได้วิ่ง จ๊อกกิ้ง 5 กิโล ออกกำลังกายวันละ 30นาทีทุกๆ วัน เพียง 1เดือน คุณจะผลลัพธ์ เท่ากับ การรำชี่กง 3 ปี และ ทำให้ร่างกายห่างไกล จากโร คต่างๆ อีกด้วย เมื่อท้องฟ้า พื้นดิน และ ร่างกายผสานรวมกันเป็นหนึ่ง ร่างกายของเรา ก็จะเริ่มแข็งแรง มากขึ้น

สามารถเพิ่มประสิทธิภาพ การทำงานของ เส้นประสาทส่วนกลาง

การที่เราได้ขยับ ออกกำลังกาย สามารถเพิ่มประสิทธิภาพ การทำงานของเส้นประสาท ส่วนกลางซึ่งเป็น ส่วนที่มนุษย์จำเป็น ต้องใช้อยู่ทุกวัน ทำให้ร่างกาย สามารถทำงานได้ดีขึ้น การเคลื่อนไหว ของอวัยวะสามารถประสานงาน กันได้ดีขึ้น ส่งเสริม การไหลเวียนโลหิต และ สารอาหารในเลื อด เพิ่มสมรรถภาพ ทางกาย

สามารถเพิ่มประสิทธิภาพ การทำงานของกล้ามเนื้ อ และ กระดูก

เพิ่มการทำงาน ของกล้ามเนื้อ ช่วยเพิ่มการทำงานของ แต่ละข้อต่อ นอกจากนี้ ยังสามารถกำจัดไขมัน ส่วนเกินอีกด้วย

สามารถปรับ สนามแม่เหล็กของ ร่างกายมนุษย์ได้

สนามแม่เหล็ก ขนาดใหญ่ของโลก สนามแม่เหล็ก ขนาดเล็กของมนุษย์ หลังจากการออกกำลังกายแล้ว จะช่วยปรับสนามแม่เหล็ก ขนาดเล็กของร่างกายมนุษย์ ทำให้เซ ลล์ในร่างกาย มีการทำงาน ที่ดีขึ้น เสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรง นอกจากนี้ การปรับสนามแม่เหล็กของร่างกายจะช่วยให้การไหลเวียนโลหิต และการเผาผลาญอาหารดีขึ้นอีกด้วย

การออกกำลัง แบบขยับตัวนี้สามารถยืนทำก็ได้ นอนทำก็ได้ โดยมีวิธีดังต่อไปนี้

ให้ดื่มน้ำอุ่น 1 แก้วก่อนเริ่ม นอนหงายบนเตียง อย่าให้หมอนสูงเกินไป ปล่อยแขน และ ขาทั้งสองข้างให้สบาย หลังจากพัก 1 นาที ให้ค่อยๆ ยกมือและ เท้าขึ้น แขนขาอยู่ที่ 90 องศากับลำตัว แล้วเขย่าแขนขา ของคุณ ครั้งละ 3-7 นาที ทำ  1 ครั้ง ทุกเช้าเย็น

แบบยืน

ยืนทำตัว ให้สบาย ไม่คิด ฟุ้งซ่าน หลับตา แยกเท้าทั้งสองข้าง ระดับเดียวกับไหล่ มือทั้งสอง ข้างปล่อยวางตามปกติ จากนั้น ให้ใช้กำลัง ขาของคุณขยับโยก ตัวเล็กน้อย มือทั้งสอง และ ร่างกายขยับ ตามขาที่สั่น ทำ 1 ครั้ง ทุกเช้าเย็น

ผู้ป่วยที่มี ความดันโลหิตสูง หรือขาไม่มีแรง ให้วางแขนทำมุม 90 องศา ส่วนผู้ป่วยที่มีอาการปวดหลังส่วนล่าง และผู้ป่วยโร คหัวใจ ให้วางแขนทำมุม 50 องศาแทน

หมายเหตุ

– ในการออกกำลังกาย ด้วยวิธีนี้ สามารถออกกำลังกาย ได้ตามลำพัง และสามารถทำเพื่อเป็นการอบอุ่นร่างกายก่อนทำกิจกรรมอื่นๆ ได้ หลังจากขยับเขย่าตัวแล้ว การทำงานของส่วนต่างๆ ของร่างกาย ได้รับการกระตุ้น ให้พร้อมทำงาน สามารถถือเป็นการรำมวยจีนได้ ในช่วงฤดูหนาวสามารถทำร่างกายอบอุ่นก่อนออกกำลังกายได้

– การออกกำลังกาย ควรอยู่ใน ระดับปานกลาง ไม่ควรเร็วเกินไป เวลาไม่ควรยาวเกินไป อย่ารู้สึกเครียดและใช้แรงโดยมากเกินไป

ขอบคุณข้อมูลจาก : honghongworld, penkrasae.com , liekr.com

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In สุขภาพ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

8 + = 18

Check Also

ข้อดีของการเป็นคนไม่คิดอะไร ที่คุณไม่เคยรู้

4 ข้อดี ของการเป็นคนที่ไม่ค่อยคิดอะไร ว่ากันว่า ความคิดที่มีอยู่มากจนเกินไป มันก็ดูไม่น่าจ…