Home ข้อคิดคติเตือนใจ หากคุณรักตัวเองเป็น คุณก็จะได้รับความรักที่ควรค่ากลับคืนมา

หากคุณรักตัวเองเป็น คุณก็จะได้รับความรักที่ควรค่ากลับคืนมา

23 second read
0
0
74

หากคุณรักตัวเองเป็น คุณก็จะได้รับความรักที่ควรค่ากลับคืนมา

เชื่อเถอะว่าการมีรักไม่ต่างจาการมีทุกข์(แต่ก็สุขมากนั่นแหละ)แต่หลายๆ เหตุผลที ผู้หญิงอย่างเราต้องจมอยุ่กับน้ำตาอย่างถอนตัวไม่ขึ้น ก็เพราะติดอยู่ในวังวนของความรัก แบบผิดๆ

(วิธีคิด) ปฐมฉบับครั้งนี้เราเลยรวบรวมรูปแบบรักที่ผู้หญิงควรขอลาขาดอย่างน้อยก็ทำให้คุณทุกข์น้อยลง และสุขมากขึ้น ตามประสาคน ปรารถนารักแท้ให้เกิดขึ้นจริง ในชีวิต

1. รักไม่ลืมหูลืมตา

รักแบบหลับหูหลับตา หรืออีกนัยหนึ่งดูจะมีความหมายใกล้เคียงกับคำว่า ‘รักแล้วเอาหูไปนาเอาตาไปไร่’ ความรัก ประเภทนี้ออกจะเข้าข่ายรักมากจนเกินพอดี รักจนทนรับสภาพกับความมึนของเขาไม่ไหว จนต้องปลอบใจตัวเองว่า..เขารักคุณจะตาย แต่ที่เขาแอบไปกุ๊กกิ๊กกับคนอื่น ก็เพราะเขาอยากหาสิ่งแปลกใหม่เข้ามาในชีวิต!

เป็นเรื่องน่าเศร้าที่คุณคิด ไปไกลได้ถึงขนาดนี้ คุณอาจไม่ผิดที่พยายามเก็บความรักของคุณในรูปแบบเฉพาะ แต่สิ่งที่เราอยากแนะให้ทำคือลืมตา..ตื่น(เสียที)..ลืมตาในรักของคุณแล้วใช้มันให้คุ้ม

ไม่ว่ามันจะมาในรูปแบบของการทะเลาะ การกรี๊ดเพื่อปลดปล่อย หรือกระทั่งการพูดถึงปัญหาที่กำลังเกิด โปรดจงเข้าใจว่า ความรักเป็นเรื่องของความ ‘จริง’ ในชีวิต..ถ้าเขารักคุณ เขาก็ต้องจริงใจในรักของคุณ แต่ถ้ามันไม่เป็นอย่างนั้นคุณก็ควรจะเปลี่ยนความคิด(และคน) เสียที

ขอให้เชื่อว่าผู้หญิงทุกคนทำได้ เพราะการรับรู้ความเป็นไปของเขา อาจจะช่วยแก้ปัญหาให้คุณคิดอะไรออก ไม่มีใครเกิดมาแล้วมีรักอย่างที่ตัวเองคิดไว้ทุกคน แต่ฉลาดรักให้ได้ก็พอ

2. รักเอาแต่ใจ

รักประเภทนี้เป็นรักที่น่ารำคาญเป็นที่สุด คุณอาจเป็นตัวน่ารำคาญหรือไม่ก็เขา แต่ส่วนใหญ่เราเชื่อว่าเป็นผู้หญิงนี่แหละ ไม่ว่าจะไปไหนมาไหนคุณต้องให้เขาโทรรายงานตลอด ถ้าเขาไม่โทรมาก็ทำหน้าเม้งใส่เขา และจบลงด้วยการงอนแบบกระฟัดกระเฟียด รักแบบนี้ยังรวมไปถึงการหึงหวงไม่เลือกหน้า เอาให้น้อยๆ หน่อยเถอะค่ะ ถ้าคุณหึงเพื่อน ผู้หญิงของเขา ก็ควรจบลงด้วยการเคลียร์ถึงปัญหา เพราะบางครั้งคุณต้องเชื่อใจคนที่ตัวเองรัก ไม่ใช่หึงดะแม้แต่เพื่อนผู้ชายที่ไปเมาด้วย

รักแบบนี้แหละที่ผู้ชายมักเหลืออดและบอกเลิกเอา ซะดื้อๆ อ้าว! คุณขาอย่าให้มันเลยเถิดถึงขั้นนั้น เพราะความสัมพันธ์กว่าจะก่อได้ไม่ใช่ใช้เวลาแค่สองนาที เอาเป็นว่าเปลี่ยนนิสัยเสียหน่อยก็คงไม่สาย เดินสายกลางเป็นสิ่งที่ดีที่สุด งอนได้ หึงได้ แต่เอาแค่พอน่ารัก อย่างอแงเป็นเด็กสามขวบเพราะเดี๋ยวคุณจะไม่เหลือหนุ่มๆ อีกเลย ในชีวิต

3. เดี๋ยวรักเดี๋ยวเลิก

เราไม่ได้กำลังจะบอกถึงวิธีรับมือกับอาการอกหัก แต่เราเพียงอยากให้คุณสามารถจัดการกับปัญหาที่คุณกำลังเจอ คุณอาจจะร้องไห้ฟูมฟายหรือคลั่งแทบบ้า เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องแปลก ร้องไปเถอะถ้าอยากจะร้อง ไม่ต้องมานั่งหมกเม็ดว่า ฉันแข็งแกร่งและรับไหว อาการเจ็บสุดขั้วมันต้องเจอกันทุกคน บางคนอาจจะใช้เวลาเพียงน้อยนิด

สำหรับผู้หญิงลืมยาก พึงทำความเข้าใจกับรูปแบบของอาการเศร้าโศกที่ว่าไว้สักหน่อย ถึงแม้ว่าปากของคุณกำลังพรั่งพรูออกมาว่าคุณอยู่ไม่ได้ถ้าไม่มีเขา!! แต่เชื่อเถอะ..ถ้าเอาเข้าจริงเมื่อเวลานั้นมาถึง ไม่ว่าคุณจะเจ็บสักแค่ไหน ยังไงคุณก็ยังคงอยู่ต่อไปได้ แต่เพียงทำหัวใจให้เข้มแข็งแล้วเรื่องร้ายๆ ก็จะผ่านไปได้ในที่สุด

4. รักตัวเองไม่เป็น

ฟังดูคล้ายเรื่องแปลก..ว่ามีจริงเหรอคนที่ไม่รักตัวเอง บอกได้เลยค่ะว่า..คนเหล่านี้มีมากมายเสียจนนับไม่ถ้วน ซึ่งสาเหตุหลักๆ ก็มาจากการรักคนอื่นเสียจนลืมส่องกระจกดูตัวเอง ลืมถามความต้องการที่แท้จริงของตัวเอง และเผลอๆ ก็อาจสูญเสียความเป็นตัวเอง เพราะปล่อยให้วิธีคิดแบบผิดๆ ต้องมาสิงสู่เสียจนไม่เหลือวิญญาณ

เพราะฉะนั้นก็ได้เวลาแล้วที่ผู้หญิงอย่างเราต้องถามตัวเองให้ชัดเจนว่า รักเพื่ออะไรรักจริงหรือไม่ เราเสียความ เป็นตัวเองไปแค่ไหน และรักแล้วเรามีความสุข หรือความทุกข์กลับมากันแน่

ที่สำคัญ..พึงระลึกไว้เสมอว่า..หากคุณรักตัวเองเป็น คุณก็จะได้รับความรักที่สมค่ากลับคืนมา แต่หากไม่..คุณก็จะกลายเป็นคนที่ต้องเสียเปรียบคนอื่นไปตลอดชีวิต

ขอขอบคุณที่มาจาก : getwellsoonxoxo

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In ข้อคิดคติเตือนใจ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

29 − = 25

Check Also

จำกันได้ไหม“คนบ้าปลูกต้นไม้ 3,000,000 ต้นในวันนั้น.. และนี่คือผลงานคนบ้าปลูกต้นไม้ “ดาบวิชัย”

“ถ้าไม่มีพ่อหลวง ร.9 ในวันนั้น คงไม่มีคนบ้าปลูกต้นไม้ 3,000,000 ต้นในวันนี้.. ผลงานคนบ้าปล…