Home ข่าวดัง ซาบซึ้งในน้ำพระทัย สมเด็จพระเทพฯ ลื่นล้มในห้องน้ำ แต่ทรงไม่ยกเลิกการพระราชทานปริญญาบัตร

ซาบซึ้งในน้ำพระทัย สมเด็จพระเทพฯ ลื่นล้มในห้องน้ำ แต่ทรงไม่ยกเลิกการพระราชทานปริญญาบัตร

24 second read
0
1
12,528

ซาบซึ้งในน้ำพระทัย สมเด็จพระเทพฯ ลื่นล้มในห้องน้ำ แต่ทรงไม่ยกเลิกการพระราชทานปริญญาบัตร

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าประทับใจ หากย้อนไปเมื่อ มกราคม ปีพุทธศักราช 2558 เราต่างได้รับรู้เรื่องราวสุดปลาบปลื้มปีติต่อปวงชนชาวไทยเป็นอย่างมาก โดยขณะที่เกิดเหตุนั้นยังไม่มีการยืนยันที่แน่ชัดว่าข่าวดังกล่าวมีข้อเท็จจริงอย่างไร

แต่ต่อมาเมื่อผู้ใช้แฟนเพจเฟซบุ๊ก ทหารไทยใจกล้า ได้เปิดเผยข้อมูล ที่สร้างความปลื้มปีติกับคนไทย โดยระบุว่า สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงลื่นล้มในห้องน้ำ ที่บ้านสันผีเสื้อ เมื่อคืน 21 ม.ค. 58 โดยผลการเอกซเรย์ เห็นว่ากระดูกสะโพกมีปัญหา อีกทั้งเช้าของเมื่อวานนี้ 22 ม.ค. 58 พระองค์เสด็จไป รพ.สวนดอก เป็นการส่วนพระองค์ เสร็จแล้วให้รถโรงพยาบาลมาส่งเรือนรับรองที่ข้างหอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่โดยไม่ให้ใครรู้ คณะแพทย์จะถวายการรักษา แต่พระองค์ยืนยันจะพระราชทานปริญญาบัตรแก่นักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ให้เสร็จก่อน และไม่ทรงให้บัณฑิตหลายพันคนต้องรอ

ขณะที่เพจ NaRaPeace นราสันติ ได้แชร์ข้อมูลเช่นกันว่า

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงใช้ธารพระกร ไม้เท้า จากอุบัติเหตุลื่นหกล้มในห้องสรง หรือ ห้องน้ำ ในช่วงดึกของคืนก่อนพิธีพระราชทานปริญญาบัตรของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 22 ม.ค. 58 พระองค์เสด็จฯ ไปรับการถวายการตรวจด้วยเครื่องเอกซเรย์ที่โรงพยาบาลสวนดอก ซึ่งคณะแพทย์จะขอถวายการรักษา

แต่พระองค์ทรงยืนยันว่าจะพระราชทานปริญญาบัตรแก่บัณฑิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ให้เสร็จก่อน ไม่มีพระราชประสงค์ให้นักศึกษาและผู้ปกครองกว่า 5,000 คน ต้องรอ อนึ่ง ยังไม่มีการแถลงถึงพระอาการอย่างเป็นทางการ แต่มีกระแสข่าวว่า ทรงพระดำเนินด้วยธารพระกร จังหวะพระดำเนินตามปกติแต่จะช้าเล็กน้อย และยังคงพระราชทานใบปริญญาบัตรแก่บัณฑิตด้วยพระวิริยอุตสาหะของพระองค์ท่าน

ในขณะที่ เพจของ ร้อยตำรวจเอก ธิติวัฒน์ ชาญชัยจิรโรจน์ ก็ได้ระบุด้วยว่า

วันที่ 21 ม.ค.58 สมเด็จพระเทพฯ ทรงล้มในห้องน้ำ ที่ประทับ ขณะเตรียมพระองค์ เพื่อไปพระราชทานปริญญาบัตร คณะแพทย์ รพ. สวนดอกจะถวายการรักษา แต่พระองค์ทรงยืนยันจะพระราชทานปริญญาบัตรแก่นักศึกษา มช. ให้เสร็จก่อน ไม่ทรงต้องการให้นักศึกษาหลายพันคนต้องรอ ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

ไม่ว่าใครที่อ่านเรื่องนี้ ก็ล้วนแต่อดน้ำตาซึมไม่ได้เลย พระองค์ทรงทนความเจ็บปวด เพียงเพราะไม่อยากให้เหล่าบัณฑิตต้องรอนาน แล้วเรื่องนี้ก็ได้ถูกส่งต่อไปอีกมากมาย ให้ผู้คนได้รู้ถึงความเมตตาของพระองค์ท่าน

ขอบคุณแหล่งที่มาจาก : giftcoded.info

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In ข่าวดัง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

30 − = 20

Check Also

“ความไว้ใจ” สร้างขึ้นใหม่ได้แต่มันไม่เหมือนเดิม

“ความไว้ใจ” สร้างขึ้นใหม่ได้…แต่มันไม่เหมือนเดิม “ความไว้ใจ”…