4 เรื่องยอดฮิตที่คนมักจะ เ ข้ า ใ จ ผิ ดในเรื่องความรัก

4 เรื่องยอดฮิตที่คนมักจะ เ ข้ า ใ จ ผิ ดในเรื่องความรัก

นิยามความรักของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนก็มีความเชื่อที่แตกต่างออกไปจากคนอื่นๆ ซึ่งบางความเชื่อนั้น ก็ไม่ใช่ความจริงเสมอไป ทำให้แต่ละครั้งเมื่อเรามีความรัก ควรต้องใช้วิธีในการศึกษากันและกัน มากกว่าอ้างอิงความเชื่อเหล่านั้นมาเป็นตัวแปรในการผลักดันความรักของเรา วันนี้เรามี 4 เรื่องยอดฮิตที่คนมักจะเข้าใจผิดในเรื่องความรักมาฝากกัน เพื่อให้คุณได้นำไปคิดทบทวนดูใหม่ ว่าสิ่งที่คุณเชื่อนั้นถูกต้องแล้วหรือไม่ ซึ่งจะช่วยทำให้คุณตาสว่างในเรื่องความรักมากขึ้น

1. รักแท้สามารถเปลี่ยนใครสักคนได้

ความเชื่อที่ว่า รักแท้สามารถเปลี่ยนแปลงใครสักคนได้นั้น ไม่ใช่ความจริงเสมอไป เพราะถึงเวลาใดเวลาหนึ่ง ตัวตนของเขาที่แท้จริงก็จะถูกเปิดเผยออกมา ถึงเวลานั้น ภาพสวยหรูที่คุณสร้างไว้ก็จะไม่มีค่าอีกต่อไป เหลือไว้แต่เพียงความจริงที่คุณต้องเผชิญว่า เราไม่มีทางเปลี่ยนแปลงใครได้จริง มีแต่ตัวเขาเท่านั้นที่เปลี่ยนตัวเองได้

2. อ ด ท น ไ ป เดี๋ยวมันก็ดีเอง

ความรักไม่ควรมาพร้อมความอดทน เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณต้องอดทนกับคนที่คุณรัก แสดงว่าถึงเวลาหนึ่งแล้วความ อ ด ท น นั้นมีโอกาสจะหายไป ดังนั้นความเชื่อที่ว่าอดทนไปเดี๋ยวมันก็ดีเอง มักจะไม่มีอยู่จริง เพราะถ้าคุณอดทนไปนานๆ เข้า ถึงเวลาที่คุณทนไม่ไหว สุดท้ายรักนั้นก็ต้องจบ และต้องเลิกรากันอยู่ดี

3. แค่มองตาก็รู้ใจ

การมองตาใครสักคน แล้วรู้ไปถึงความรู้สึกนึกคิดต่างๆ เป็นเพียงสิ่งที่จริงในละคร นิยาย และภาพยนตร์ แต่สำหรับชีวิตจริงแล้ว การคบใครสักคนแล้วมองตาของเขาเพื่อหาความจริงเหล่านั้น อาจจะทำได้ยากหรือทำไม่ได้เลย แม้แต่บางคู่ที่อยู่ด้วยกันมานาน ก็ยังมีปัญหาเกี่ยวกับความต้องการที่แท้จริง จนกลายเป็น ส า เ ห ตุ ที่ทำให้ต้องเลิกรากัน เพราะความไม่เข้าใจกัน ดังนั้น การมองตานั้นไม่ได้ทำให้รู้ใจนะคะสาวๆ

4. เนื้อคู่คือ คนที่ฟ้าส่งมาให้

หลายๆ คนเชื่อในเรื่องเนื้อคู่ ว่าเป็นคนที่ฟ้าส่งมาให้ ซึ่งการเชื่อแบบนี้ก็ไม่ผิดซะทีเดียว แต่เนื้อคู่ในความเป็นจริง อาจจะไม่ใช่คู่ที่เพอร์เฟกต์สำหรับคุณทุกอย่าง เพราะเขาเหล่านั้นอาจมีจุดบกพร่อง หรือ ข้ อ เ สี ย ที่คุณอาจจะรับไม่ได้ก็เป็นได้ ดังนั้นหากจะรักใครสักคน ควรศึกษากันให้เป็นเรื่องเป็นราว แทนที่จะเชื่อว่าเขาคนนั้นคือเนื้อคู่ของเราเพียงอย่างเดียว

ไม่ใช่เรื่อง ผิ ด ที่คุณจะมีความเชื่อต่างๆ ในเรื่องของความรัก แต่ก็ควรเชื่ออย่างมีเหตุผล และเชื่อในสิ่งที่เป็นไปได้ เพราะไม่เช่นนั้นแล้วภาพความรักที่คุณวาดฝันไว้ ถึงเวลาเอาเข้าจริง อาจจะไม่สวยหรูดังที่คุณต้องการ และทำให้คุณเกิดความ ผิ ด ห วั ง ได้

ขอขอบคุณ sanook.com

About ผู้ดูแลระบบ

View all posts by ผู้ดูแลระบบ →